แมตช์สำคัญแห่งฤดูกาล

เกมคืนวันอาทิตย์นี้ที่สนามไวท์ ฮาร์ท เลน เชื่อว่าจะเป็นเกมที่สำคัญและสุดมันแน่นอน คงเป็นคู่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ลงฟาดแข็งกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นเกมที่สำคัญสุดๆสำหรับทั้ง 2 ทีม เจ้าบ้านไก่เดือยทองจำเป็นต้องชนะเพื่อโอกาสในการลุ้นแชมป์ยันจบฤดูกาลต่อไป ทีมเยือนปีศาจแดงต้องชนะเช่นกันเพื่อแซงหน้าเรือใบสีฟ้าในการคว้าอันดับที่ 4 ทำให้ขีดจำกัดความน่าสนใจทะลุจุดเดือดอย่างไม่ยากเย็นอะไรนัก แม้ว่าทางสถิติจะเป็นทีมเยือนทำได้ดีกว่าอย่างชัดเจน แต่ช่วง 4 ปีหลังมานี้เป็นทางไก่เดือยทองพีคกว่า แพ้อย่างไม่หน้าแพ้ไป 1 เกมเท่านั้น ฟุตบอลคู่นี้จึงออกได้ 3 หน้า อยู่ที่ทีมไหนจะทำได้ดีกว่ากัน

ความพร้อมก่อนลงเตะกันให้ตายไปข้าง “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ไม่มีปัญหาอะไรเรื่องนักเตะคนสำคัญ เพราะผู้เล่นที่บาดเจ็บอย่าง คลินตัน เอ็นจิเย, นาบิล เบนทาเล็บ เป็นเพียงตัวสำรองเท่านั้นคงไม่ส่งผลกระทบอะไรมาก ฟอร์มการเล่นก็กำลังขึ้น ผลงานในบ้านก็พลาดถ้าพ่ายแพ้ไปแค่ 2 เกม ซี่งด้วยรูปเกมแล้วน่าจะชนะมากๆ เพราะเล่นดีกว่าอย่างชัดเจน เป็นที่น่าสังเกตุอยู่อย่าง ลงแข่งขันมาแล้ว 32 นัด ยังไม่มีนัดไหนเลยที่เราเล่นได้เป็นรองคู่ต่อสู้ ได้เปรียบทุกนัดด้วยซ้ำไป แต่กลับได้ผลการแข่งขันที่ไม่น่าปลื้มซักเท่าไรสำหรับบางเกม แต่เท่าที่จับตาดูมาในฤดูกาล 2015-2016 ทีมสเปอร์สเล่นดีขึ้นอย่างหน้าใจหาย และไม่ใช้แรงแค่แปปเดียวด้วย การยืนระยะแบบนี้หากได้รับการเสริมทีมที่ถูกจุด ทีมคงได้ลุ้นแชมป์ทุกปี และสโมสรจะเติบโตไปอย่างมั่นคง

“ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังคงรบราฆ่าฟันกับอาการบาดเจ็บของนักเตะอย่างไม่จบสิ้น ผู้เล่นแกนหลักยังคงลงสนามไม่ได้ 6 ราย การมาเยือนสนามแห่งนี้จึงทำให้พวกเขาเจองานยากสุดๆ แถมยังเล่นนอกบ้านได้ห่วยแตกบรม งานนี้คงต้องพึ่งพามันสมองที่มีอยู่น้อยนิดของ หลุยส์ ฟาน กัล ว่าจะแก้เกมอย่างไร เพราะคงโดนเจ้าถิ่นชวนทะเลาะตั้งแต่หน้าทีแรก งานนี้สนุกแน่นอนครับท่านผู้ชม

ศึกแห่งชัยชนะที่ทั้งสองทีมห้ามพลาดเด็ด หากเจ้าบ้าน ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เก็บ 3 แต้มไม่ได้ เชื่อว่าเกมนี้จะไม่มีความหมายอะไรเลย เพราะการตามหลัง 9-10 คะแนน กับการแข่งขันอีก 5 นัด เป็นอะไรที่ยากระดับสร้างยานอวกาศไปดางอังคารเองอย่างไงอย่างงั้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็เช่นกัน หากพลาดพื้นที่แชมเปี้ยน ลีก งานนี้คงจะเงียบกันทั้งเมือง ดีไม่ดีอาจจะโดนแซงก็เป็นได้ตกอันดับกว่าที่เป็นอยู่ เราต้องมาดูกันว่าทีมไหนจะสมหวัง เพราะมีเป้าหมายเดียวกันคือ 3 คะแนน และคงไม่มีทีมไหนอยากจะเสมอ เพราะมันจะไม่ดีต่อทั้งสองทีม ศึกไก่ฟัดผีคืนวันอาทิตย์ที่ 10.04.2016 น่าจะเป็นเกมการแข่งขันแห่งฤดูกาล ชัยชนะตกอยู่กับทีมไหนเชื่อว่าจะเป็นการพลิกสถานะการณ์ให้กลับสู่เส้นทางของทีมตัวเองได้ไม่ยากนัก